VTV.vn - Từ đầu năm nay, trên cả nước đã xảy ra 400 vụ cháy nhà dân khiến 30 người thiệt mạng. Ước tính, thiệt hại khoảng 40 tỷ đồng.

Ngày 15/2, khoảng 1h, một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tại chợ đêm thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước khiến 2 người thiệt mạng. Ngọn lửa bất ngờ bốc lên tại cửa hàng giày dép. Do lửa và khói rất lớn nên chỉ chủ cửa hàng đưa con gái nhỏ sinh năm 2012 thoát ra ngoài được, còn vợ và con trai 6 tuổi kẹt lại phía trong và tử vong. Trên 50 cán bộ, chiến sĩ cùng 4 xe chữa cháy chuyên dụng đã có mặt tại hiện trường để dập lửa nhưng ngọn lửa cháy lớn nên phải mất hơn 1 giờ mới dập tắt hoàn toàn.
Vào khoảng 1h ngày 26/2, một vụ cháy xảy ra tại một con hẻm trên đường 30/4 - phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. 4 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ chiến sỹ của đội phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương đã đến hiện trường để dập lửa. Rất nhiều vật dụng trong nhà bị thiêu rụi. Cả 4 người trong gia đình đều đã thiệt mạng. Nguyên nhân ban đầu vụ cháy là do chập điện.
Chiều 2/3, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại căn nhà số 132 đường Hoàng Diệu, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, làm 2 bố con thiệt mạng. Khi hỏa hoạn xảy ra, người dân xung quanh đã xông vào dập lửa, đồng thời báo lực lượng phòng cháy và chữa cháy đến ứng cứu. Tuy nhiên, chủ nhà khóa trái cửa nên gây khó khăn cho việc cứu hộ, cứu nạn.
Sáng 12/3, một vụ cháy lớn vừa xảy ra tại quận Bình Tân, TP.HCM đã làm 4 người trong một gia đình thiệt mạng. Ngọn lửa bùng phát dữ dội vì trong nhà có chứa nhiều vật liệu dễ cháy như ván ép, khi cháy lại gặp xăng của 3 chiếc xe máy dựng trong nhà. Phải đợi đến khi Cảnh sát PCCC quận Bình Tân cử 11 xe cùng 70 chiến sỹ đến thì 30 phút sau ngọn lửa mới được khống chế.

Cháy nhà tại TP.HCM, 4 người trong gia đình tử vong - Ảnh 1.

 hình ảnh hiện trường vụ cháy
 
Rạng sáng 5-4 trên đường Nguyễn Tư Giản, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng diễn ra quá nhanh do nhà chật chội và chứa nhiều vật liệu dễ cháy làm chết 3 người.
 
 Vụ cháy 3 người chết: Nhà chật, chứa nhiều vật liệu dễ cháy
Ngôi nhà bị cháy trụi. Do sức nóng của ngọn lửa nhiều mảng bê tông cũng bong tróc- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
 
Riêng Thành phố Hồ Chí Minh, Đại tá Trần Thanh Châu - Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết: “Trong hơn một tháng đầu năm 2017 đã có 13 người thiệt mạng do cháy, nổ, con số này gần gấp đôi cả năm 2016. Cụ thể, năm 2016, TP.HCM xảy ra 361 vụ cháy khiến tám người tử vong. Trong khi chỉ mới hơn một tháng đầu năm 2017, 12 vụ cháy nghiêm trọng đã khiến 13 người thiệt mạng. Số vụ cháy nổ gây thiệt hại về người chủ yếu xảy ra ở các hộ dân nhỏ lẻ, sử dụng nhà ở làm kinh doanh.”
 Skysaver đã thử nghiệm, chứng nhận và sự nổi tiếng trên thế giới của ba lô thoát hiểm sẽ cho bạn cảm giác yên tâm về sự chuẩn bị trong trường hợp khẩn cấp. Mỗi sản phẩm SkySaver được cá nhân kiểm tra theo tiêu chuẩn khắt khe, và được xây bằng vật liệu nhẹ và chống cháy trong việc khai thác ba lô tích hợp lần đầu tiên. Điều này dễ dàng sử dụng, đổi mới trong cuộc sống tiết kiệm, sẽ cho phép bạn và gia đình của bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm, khi mà bạn biết rằng mình đang nắm trong tay sự an toàn.